Hậu quả Nghiện Game đối với HSSV

photo1526890487905-1526890487906393633481

Việc nghiện chơi game gây ra những hậu quả khôn lường đối với sức khỏe, tâm lý và cuộc sống của trẻ, thậm chí có thể dẫn đến các vấn đề tâm lý tâm thần. Hiểu rõ những tác hại của tình trạng này sẽ giúp bố mẹ quản lý con cái tốt hơn.

Nghiện game là gì ?

Nghiện trò chơi điện tử, ngắn gọn hơn là nghiện game được định nghĩa là tình trạng không thể kiểm soát ham muốn chơi game, chơi liên tục và ưu tiên việc chơi game là hàng đầu trong cuộc sống của người chơi đến mức lệ thuộc vào game.

Top hậu quả nghiện game

Thành tích học tập đi xuống

Nghiện game online khiến trẻ không chế ngự được cảm giác thèm muốn chơi game dẫn đến tình trạng chơi game liên tục để thỏa mãn.

Chậm phát triển về thể chất

Nghiện game khác với sở thích và thói quen. Khi đã nghiện các trò chơi trực tuyến, trẻ không thể chế ngự cảm giác thèm muốn chơi game mặc dù ý thức bản thân đang chơi game quá nhiều và bỏ bê việc học.

Suy nhược cơ thể – Hậu quả thường gặp của nghiện game online

Nghiện game online trong một thời gian dài sẽ gây suy nhược cơ thể. Suy nhược cơ thể là tình trạng mệt mỏi mãn tính do nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó nghiện game là nguyên nhân ít người ngờ đến.

Gia tăng các hành vi vi phạm pháp luật

Hầu hết các trò chơi trực tuyến gây nghiện đều có nội dung bạo lực. Tiếp xúc với các hình ảnh bạo lực sẽ khiến trẻ hình thành tâm lý xem nhẹ những hành vi này ở ngoài đời thực.

Lãng phí thời gian và tiền bạc

Nghiện game online khiến trẻ lãng phí thời gian cho các trò chơi vô bổ mà xao nhãng việc học và những vấn đề khác trong cuộc sống. Cảm giác thích thú, hưng phấn khi chơi game khiến trẻ chơi liên tục trong nhiều giờ liền mà không nghỉ ngơi.

Ảnh hưởng đến quá trình phát triển nhân cách

Lúc này, trẻ bắt đầu hình thành suy nghĩ riêng về cuộc sống và tự đánh giá sự việc qua lăng kính của bản thân thay vì lắng nghe bố mẹ hoàn toàn.

Gia tăng nguy cơ mắc các rối loạn tâm thần khác

Nghiện game online đã được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) công nhận là bệnh tâm thần chính thức. Tương tự như các rối loạn tâm thần khác, chứng bệnh này kéo dài.

Giới hạn nghề nghiệp trong tương lai

Khác với chất kích thích, game online là hình thức giải trí được chấp nhận. Do đó, để cách ly hoàn toàn với trò chơi trực tuyến, trẻ phải lựa chọn các công việc không sử dụng máy tính và điện thoại thông minh.

Khó duy trì các mối quan hệ lâu dài

Khi nghiện các trò chơi trực tuyến, trẻ thường không có nhu cầu giao tiếp hay tương tác với mọi người – kể cả gia đình. Thay vào đó, trẻ cô lập bản thân và chìm đắm vào các game online.

addiction-recovery-ebulletin-kids-videogame-addiction

Lời khuyên cho bố mẹ khi có con nghiện game online

Nghiện game không đơn thuần là sở thích mà là bệnh tâm thần. Do đó, bố mẹ cần ý thức được mức độ nghiêm trọng của chứng bệnh này để có biện pháp xử lý kịp thời. Nghiện game online gây ra những hậu quả không thua kém tình trạng nghiện chất kích thích.

Cách cai nghiện game

Giảm dần thời gian chơi game

Bố mẹ nên giảm dần thời gian chơi để trẻ quen dần, ban đầu hãy giảm thời lượng từ 15 – 30 phút, sau đó giảm thêm sau khoảng 1 – 2 tuần.

Giải thích rõ tác hại của nghiện game

Trẻ ở tuổi dậy thì thường rất nhạy cảm về mặt tâm lý. Vì vậy, bố mẹ cần lựa chọn ngôn từ phù hợp để con hiểu, nghe và tránh phản ứng ngược.

Trò chuyện, mở rộng các mối quan hệ

Hãy cho trẻ tham gia các câu lạc bộ, hoạt động kỹ năng mềm, thiện nguyện để vui chơi và giao lưu với bạn bè cùng trang lứa.

Tham gia các hoạt động ngoại khóa

Thay vì đắm chìm trong thế giới ảo, bố mẹ nên cùng con tham gia các trò chơi ngoài trời hoặc chơi các môn thể thao phù hợp với lứa tuổi như bơi lội, bóng rổ, cầu lông, đạp xe, chạy bộ.

Đăng ký các khóa học kỹ năng

Ngoài việc học ở trường, bố mẹ cũng nên khuyến khích trẻ phát triển các kỹ năng năng khiếu như thể thao, âm nhạc, vẽ tranh, đan len.

Phương pháp đặt phần thưởng

Tạo thời gian chơi là phần thưởng cho trẻ, làm cho thời gian chơi của trẻ phụ thuộc vào mức độ hoàn thành công việc hoặc trẻ đạt được mục tiêu do bố mẹ đề ra.

Các biện pháp điều trị bệnh Nghiện game

  • Ngừng việc chơi game mỗi ngày
  • Cắt cơn nghiện game bằng việc sử dụng thuốc an thần và chống trầm cảm
  • Điều trị chống nghiện game tái phát: điều trị bằng thuốc và các liệu pháp tâm lý xã hội.

Kết luận

Trong kết luận về vấn đề nghiện game, chúng ta cần nhìn nhận sự cần thiết của việc duy trì một sự cân bằng lành mạnh giữa thế giới ảo và thế giới thực. Nghiện game không chỉ là một vấn đề cá nhân mà còn là mối quan tâm của xã hội.

FAQ

Dạ được ạ , mình chơi thắng thì mình có thể rút số tiền thắng thành tiền mặt 

Có, dịch vụ của chúng tôi hoàn toàn có thể truy cập và sử dụng trên điện thoại di động. Trang web được thiết kế phù hợp với màn hình điện thoại, do đó bạn có thể dễ dàng sử dụng tất cả các tính năng từ điện thoại của mình.

bạn luôn có thể liên hệ với dịch vụ CSKH trực tuyến của MOVN2 qua trò chuyện trực tiếp. Họ sẵn sàng trợ giúp 24/7.

momo

Nội dung bài viết

Hậu quả Nghiện Game đối với HSSV

Việc nghiện chơi game gây ra những hậu quả khôn lường đối với sức khỏe, tâm lý và cuộc sống của trẻ, thậm chí có thể dẫn đến các vấn đề tâm lý tâm thần.

Tên nhà cung cấp bài viết :   MOMO BET CASINO
URL nhà cung cấp bài viết :  https://momo-vn.com/

Điểm đánh giá bài viết:

資產 11@300x 8

Giữ bình tĩnh và hợp tác, và hiểu nguyên nhân thông qua giao tiếp nhiều bên, là cách nhanh nhất để có được giải pháp.

Nền tảng MOMO BET cũng sẽ liên tục cải tiến quy trình đánh giá dựa trên phản hồi của bạn. Điều này nhằm mục đích cung cấp cho người dùng các dịch vụ tốt hơn.

Scroll to Top